tạo dáng lông mày
(Nguồn: webtretho)

Lông mày là yếu tố quan trọng giúp định hình khuôn mặt bạn. Việc chọn tạo dáng lông mày phù hợp với gương mặt của bạn cực kì quan trọng, khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn và hài hòa hơn. Ma Belle Box xin chia sẻ đến các cô gái cách tạo dáng lông mày phù hợp với 5 dạng khuôn mặt nhé!

1. KHUÔN MẶT HÌNH TRÁI XOAN (OVAL)
tạo dáng lông mày
(Nguồn: Internet)

Các cô gái nào sở hữu khuôn mặt trái xoan thì quả thật quá may mắn. Vì khuôn mặt này phù hợp với tất cả kiểu dáng lông mày. Bạn có thể chọn cho mình bất kỳ một đôi lông mày nào phù hợp (như lông mày ngang, lông mày hình cánh cung,..)

2. KHUÔN MẶT TRÒN
tạo dáng lông mày
(Nguồn: Birchbox / Graziadaily.co.za)

Khuôn mặt tròn là khuôn mặt có cằm và trán ngắn, bầu bĩnh ở hai má. Dáng lông mày hình cánh cung, phần giữa lông mày và đuôi lông mày có độ cong rõ nét, tạo thành đỉnh tam giác nhọn rất phù hợp với khuôn mặt tròn. Như vậy khuôn mặt của bạn sẽ trông thon dài hơn.

3. KHUÔN MẶT VUÔNG
tạo dáng lông mày
(Nguồn: Makeup tutorials / yan.vn)

Khuôn mặt vuông có xương quai hàm hơi bạnh tạo thành góc cạnh, cằm ngắn và vầng trán cao. Có lẽ lông mày hình cánh cung với độ cong vừa phải mềm mại, sẽ làm khuôn mặt góc cạnh của bạn trở nên thon gọn hơn. Tuy nhiên phần đầu, giữa và đuôi lông mày phải có độ dài bằng nhau tạo cảm giác chân mày dài hơn phù hợp với khuôn mặt.

4. KHUÔN MẶT DÀI
tạo dáng lông mày
(Nguồn: Pamela Berrios / tintuc.vn)

Lông mày ngang sẽ là sự chọn thích hợp cho cô gái nào có khuôn mặt dài. Giúp rút ngắn tỉ lệ khuôn mặt và hài hòa với khuôn mặt hơn. Lông mày ngang đang được nhiều sao nữ nổi tiếng ưa chuộng.

5. KHUÔN MẶT TRÁI TIM
tạo dáng lông mày
(Nguồn: Birchbox / baomoi.vn)

Là khuôn mặt có vầng trán cao rộng, hai bên gò má đầy nhưng không to, cằm nhọn. Nên tạo dáng lông mày cong nhẹ đều và mảnh. Lông mày cong sẽ che đi phần chán rộng, tôn vinh được chiếc cằm nhọn của bạn.

Một mẹo nhỏ dành cho các cô gái. Sau khi tạo dáng cho lông mày, bạn nên dùng một ít concealer (kem che khuyết điểm) để chỉnh sửa lại lông mày và giúp highlight vùng xương chân mày. Lông mày sẽ trở nên sắc sảo hơn.

tạo dáng lông mày
(Nguồn: Auraure)

Hy vọng qua sự chia sẻ của Ma Belle Box, sẽ giúp cho các cô nàng tìm được một đôi lông mày thích hợp với khuôn mặt nhé!

Quỳnh Như.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...