Để rửa mặt hay tẩy trang thì có đến vô vàn các dạng khác nhau dành cho nhiều nhu cầu da khác nhau, như dạng gels, khăn thẩy trang, xà bông dạng rắn, dạng cream, dạng bọt, dầu tẩy trang, và cả sáp tẩy trang nữa chứ. Nhưng ngôi sao của bài viết hôm nay sẽ đặc cách dành cho sáp tẩy trang cleasing balm. Cùng tìm hiểu tại sao sản phẩm này lại “hype” đến thế nhé!

Chính xác thì Sáp tẩy trang là gì vậy?

Chất “sáp” của sáp tẩy trang rất dày, chất kem đặc và là sản phẩm có gốc dầu giúp làm sạch từng lỗ chân lông mà không làm da bạn trở nên “hạn hán” mất nước, thiếu ẩm. Không như nhiều loại tẩy trang hay sữa rửa mặt khác, đa số sáp tẩy trang đều không chưa chất hóa học nên các bạn thoải mái dùng mà không sợ cay mắt hay kích ứng trên những vùng da nhảy cảm.

sáp tẩy trang
(Nguồn: theunaverse.com)

Thực tế thì cũng giống như dầu tẩy trang, sáp tẩy trang phù hợp với mọi loại da khác nhau, rất dễ để lựa được mội em sáp tẩy trang tốt mà không cần lo nghĩ gì nhiều. Với gốc dầu, sản phẩm dễ dàng lấy đi những bụi bẩn và bã nhờn trên da mội cách nhanh chóng và hiệu quả. Vì dung môi của dầu chính là dầu. (Duhhh!)

Dùng chúng như thế nào là đúng cách?

sáp tẩy trang
(Nguồn: bubblymichelle.com)
  • Lấy một lượng vừa đủ ra tay, xoa hai tay với nhau để sức nóng và ma sát giữa hai tay làm sáp tan ra thành dạng lỏng hơn, dễ hấp thụ hơn.
  • Dùng hai tay thoa đều sản phẩm lên khắp mặt rồi massage nhẹ nhàng bằng chuyển động tròn khắp mặt.
  • Sau đó dùng nước ấm ấm/ nước tan giá sửa sạch lại khắp mặt để cho lượng dầu thừa được nhũ hóa và trôi tuột đi cùng đám bụi bẩn.
  • Dùng vải bông mềm thấm lượng nước thừa trên da đi.

Voila! Xong rồi và bắt đầu sang bước tiếp theo trong chu trình dưỡng da thôi.

Còn gì cần lưu ý nữa không?

sáp tẩy trang
(Nguồn: bubblymichelle.com)

Ngoài việc có công dụng như thỏi nam châm hút sạch đi cặn bẩn trên da và những đám bã nhờn thừa, sáp còn có công dụng tẩy trang rất hiệu quả. Với một số loại tẩy trang tốt, bạn còn không cần tốn thời gian với hai bước làm sạch kép nữa cơ đấy.

Nhiều loại tẩy trang còn được bổ sung nhiều dưỡng chất thiên nhiên lành tính tốt cho da giúp da bạn mềm mịn, cân bằng tone da và giảm thiểu các vết nhăn trên da mặt.

Cho mình biết bạn đang dùng sản phẩm tẩy trang nào vậy? Và đùng quên chia sẻ cho chúng mình thông tin về các sản phẩm mà bạn cho là rất đáng thử, “worth the hype” nhé! 😉

Kassy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...