Tiếp theo phần trước của series “Mùa thu – Mặc gì đi dự đám cưới đây?”, sau khi vất vả tìm được ra chiếc đầm hoàn hảo rồi thì việc kết hợp chúng như thế nào lại là vấn đề tiếp theo mà mình phải đối mặt với. Trong phần này mình sẽ chia sẻ nốt với các bạn cách để hoàn thiện outfit này và sẵn sàng đi ‘nhập tiệc’ thôi.

Nếu bạn bỏ qua phần 1 thì bạn có thể đọc lại tại đây nhé!

1. TÚI XÁCH
mùa thu - mặc gì dự đám cưới đây
(Nguồn: lovemaegan.com)

Clutch! Clutch! Clutch! Clutch dường như là chiếc túi được thiết kế đặc biệt để tham dự những sự kiện như thế này thì phải. Càng ngày Clutch càng cho bạn nhiều sự lựa chọn về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu cho các nàng có cá tính khác nhau và dành cho nhiều dịp khác nhau không chỉ giới hạn trong những bữa tiệc trang trọng và đặc biệt. Thỏa sức mà chọn theo ý thích nhé các nàng ;).

Chiếc túi có thể liên kết cả trang phục hay biến nó thành nhiều mảnh rời rạc đấy. Nên hãy thật “tỉnh” mà chọn ra một chiếc vừa hợp vơi trang phục vừa thể hiện được cá tính của bạn.

mùa thu - mặc gì dự đám cưới đây
(Nguồn: visionsofvogue.com)
  • Clutch kim tuyến cho cô nàng thời thượng
  • Clutch ren cho cô nàng lãng mạn
  • Clutch kim loại với những đường cắt sắc bén cho cô nàng cá tính
  • Clutch đính đá cho cô nàng sang chảnh
  • Hay Clutch trơn cho cô nàng cổ điển

Lựa chọn là của bạn!

2. GIÀY

Giày cao gót được hiểu như quy tắc bất thành văn trong những đám cưới rồi. Dù outfit của bạn có phù hợp với một đôi sneaker đi chăng nữa thì bạn cũng không nên dừng ở lựa chọn đó. Như mình đã nói ở trên, cách bạn mặc thể hiện sự tôn trọng của cô dâu và chú rể nữa đó, hơn nữa bạn không muốn nhìn trông ‘lạc quẻ’ trong những bức hình chụp chung với mọi người đúng không?

Hãy chọn một đôi giày cao gót mà bạn quen đi để đỡ đau chân khi đi lại và nhảy múa tại bữa tiệc thay vì chạy đi mua 1 đôi giày mới cứng nhé. Đôi giày bạn chọn cũng nên đơn giản và hài hòa với tổng thể bộ đồ mà bạn chọn. Đừng quên là giày và túi xách phải là một cặp đôi ăn ý biết yêu thương bổ trợ cho nhau đấy.

mùa thu - mặc gì dự đám cưới đây
(Nguồn: Naturalizer)

Nếu chiếc váy các bạn chọn đã có nhiều họa tiết hay ren thì bạn nên chọn kiểu giày đơn giản và đơn sắc, những màu nude hay beige là sự lựa chọn không tồi khi dự đám cưới đâu.

Nếu kiểu váy bạn chọn vốn đã đơn giản và ít chi tiết thì nên tạo điểm nhấn tại giày và túi, hơi cách điệu một chút nhưng đừng quên tiêu chí trung tâm chúng phải tạo ra những bước đi tự tin và bước nhảy uyển chuyển nhé!

mùa thu - mặc gì dự đám cưới đây
(Nguồn: MODwedding)
3. TRANG SỨC
mùa thu - mặc gì dự đám cưới đây
(Nguồn: Pinterest)

Đừng ngại điệu đà trong những dịp như thế này! Đeo một đôi bông tai nhẹ nhàng, vòng cổ phù hợp với chiếc váy, trừ khi bạn tính mặc váy ren thì mình khuyên là không nên dùng nhiều trang sức.

Một chút nước hoa nữa, sao bạn không thử em Mekong The Delta trong phiên bản “Splash” – Mekong The Bouquet nhỉ, đấy là lựa chọn không tồi với thời tiết như hiện nay đâu! Mình cá là cô dâu và chú rể sẽ rất vui khi thấy bạn quan tâm đến họ và đến chia sẻ chung niềm vui với họ trong ngày đặc biệt này đấy!

4. TRANG ĐIỂM

Trang điểm nhẹ nhàng với lớp nền bóng khỏe, son môi phớt đỏ cho mùa thu thêm nồng nàn là đủ rồi. Dưới đây là môt số gợi ý của nhé:

mùa thu - mặc gì dự đám cưới đây
(Nguồn: salonlelu.com)
mùa thu - mặc gì dự đám cưới đây
(Nguồn: reformabeauty.com)

Màu son mình gợi ý là 2 thỏi màu đỏ gạch dưới đây của NYX, tất nhiên bạn có thể chọn loại nào phù hợp với sắc tố da và undertone của mình.

mùa thu - mặc gì dự đám cưới đây
(Nguồn: Pinterest)

Và điều quan trọng bậc nhất là hãy cười thật tươi vào, người bạn thân của bạn đang đứng ở ngưỡng cửa mới trong cuộc đời cô ấy/ anh ấy. Sự có mặt và sự ủng hộ của bạn là điều tuyệt vời mà một người bạn đúng nghĩa nên làm.

Nếu bạn đã có một ‘ai đó quan trọng’ thì có khi sắp tới sẽ là bạn đám cưới của bạn chăng? Còn nếu không á, tin mình đi với công sức bạn đầu tư cho bữa tiệc như vậy, không khó để bạn tạo điểm nhấn và biết đâu bạn sẽ gặp được ai đó đặc biệt thì sao?

Hãy tận hưởng bữa tiệc hết mình nhé, và đừng quên cho mình biết về lựa chọn của bạn trong phần comment bên dưới đây nhé!

Kassy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...