Nếu bạn là một độc giả thường xuyên của tạp chí Elle, chắc hẳn bạn sẽ không hề xa lạ gì với giám đốc sáng tạo Dzũng Yoko. Anh là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và có niềm đam mê mãnh liệt với thế giới thời trang. Tuy nhiên, điều khiến mọi người phải trầm trồ thán phục chính là khả năng phác hoạ vô cùng tỉ mỉ và sống động của anh. Hôm nay, Ma Belle Box sẽ đưa bạn đến thế giới của người nghệ sĩ này qua bài “Dũng Yoko – Khi nghệ thuật hoàn mỹ được tạo ra từ những bản sketch ngẫu hứng” nhé!

KHIẾU THẨM MỸ ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG TỪ ĐAM MÊ
DZŨNG YOKO - KHI NGHỆ THUẬT HOÀN MỸ ĐƯỢC TẠO RA TỪ NHỮNG BẢN SKETCH NGẪU HỨNG
Nguồn: F.A.C.E Fashion Workshop

Không phải tự nhiên mà Dzũng Yoko lại có khả năng sketch có hồn như vậy, phần lớn những sáng tạo của anh đều dựa theo nguồn cảm hứng từ những thứ rất bình thường trong cuộc sống và, một phần lớn là do đam mê. Tuy niềm đam mê đó được nhen nhóm khá trễ, nhưng cũng đã đủ khiến anh nhận ra thời trang chính là thứ vực dậy bản năng trong anh. Chính những thiết kế bìa đĩa sắc sảo cũng như ảnh bìa đẹp mắt trên tạp chí Elle và L’Officiel là minh chứng rõ ràng nhất về khả năng cảm thụ cái đẹp của anh.

NHỮNG BẢN SKETCH ĐẬM CHẤT DZŨNG YOKO
DZŨNG YOKO - KHI NGHỆ THUẬT HOÀN MỸ ĐƯỢC TẠO RA TỪ NHỮNG BẢN SKETCH NGẪU HỨNG
Nguồn: Starpress
DZŨNG YOKO - KHI NGHỆ THUẬT HOÀN MỸ ĐƯỢC TẠO RA TỪ NHỮNG BẢN SKETCH NGẪU HỨNG
Nguồn: Vietcetera

Phần lớn thời gian và sự tỉ mỉ của Dzũng Yoko đều chỉ dành riêng cho quá trình phác hoạ. Nhưng không phải vì đó là sketch mà anh lại chỉ phác những nét sơ xài giản đơn. Hầu hết những ấn tượng của mọi người về anh nằm ở những bản sketch cực kỳ sống động và độc đáo của anh. Để có thể thả hồn vào những nét bút, anh phải dành nhiều thời gian cảm nhận concept của buổi chụp hình. Nhờ vậy, người ta dễ dàng nắm được ý tưởng cũng như bố cục rõ ràng. Và cũng vì thế, Dzũng Yoko có tiêu chuẩn khắt khe trong việc dựng thành phẩm từ các bản sketch của anh vì mọi chi tiết của câu chuyện đã được anh truyền tải đầy đủ.

TÂM HUYẾT CỦA NGƯỜI NGHỆ SĨ PHẢN ÁNH RÕ QUA CÁC TÁC PHẨM

DZŨNG YOKO - KHI NGHỆ THUẬT HOÀN MỸ ĐƯỢC TẠO RA TỪ NHỮNG BẢN SKETCH NGẪU HỨNG

Tiếp nối theo cuốn Artbook đầu tiên, giữa năm nay, Dzũng Yoko cũng đã ra mắt tác phẩm tiếp theo với cái tên rất Á Đông, “Tìm Về Phương Đông” (Going East). Với 18 chủ đề đa dạng cùng những phục trang đậm nét thuần Việt, người xem có thể cảm nhận được sự hoà quyện tuyệt diệu pha lẫn chút bỡ ngỡ khi những truyền thống cổ xưa giao nhau với sự hiện đại mới mẻ. Và một lần nữa, điều khiến Ma Belle Box cảm thấy háo hức nhất chính là những bản sketch của anh, vẫn rất thơ, rất bay bổng và thậm chí là lạ lùng nữa. Chủ đề thú vị nhất trong cuốn Artbook chính là bộ ảnh chụp với nàng mẫu đáng yêu với những biểu cảm đắt giá Anna Wasabi. Chính bộ ảnh này thể hiện rất rõ tinh thần của tác phẩm lần này của Dzũng Yoko.

Theo như Ma Belle Box cảm nhận, phong thái sketch của Dzũng Yoko tuy luôn bị ảnh hưởng bởi những chủ đề nhất định nhưng sự sáng tạo của anh vẫn không bị bó buộc, mà thậm chí lại khiến người đọc phải ồ à thích thú.

Và mới đây, Dzũng Yoko đã cho ra mắt một trailer ngắn vô cùng ấn tượng cho cuốn Art book thứ hai của anh – “Tìm về phương Đông”, và cũng là khởi đầu cho bộ ảnh “Rouge” mới nhất của anh. Xuyên suốt những bản phác hoạ của anh là sắc đỏ nhưng lại được thể hiện rất riêng biệt và phá cách chứ không đi theo định nghĩa thường thường vốn có của màu sắc này. Các bạn hãy cùng thưởng thức đoạn vide trailer dưới đây để cảm nhận thử xem nhé!

Love,

Noty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...