Với sự phát triển của ngành công nghiệp mỹ phẩm ngày nay thì tạo khối (contouring) đang đóng góp một phần không nhỏ vào việc giúp khuôn mặt chúng ta thon gọn, có chiều sâu hơn. Bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm về contour từ một sản phẩm makeup dư thừa đi đến một must-have item trong chu trình makeup của mình nhé.

Contouring là gì?

Contouring hay còn được hiểu là tạo khối cho khuôn mặt, phần được đánh contour nhìn sẽ lõm xuống và khi có ánh sáng chiếu vào khuôn mặt sẽ trở nên thon gọn, thanh thoát hơn. Bước đánh khối thông thường sẽ được thực hiện ngay sau bước đánh kem nền.

cách đánh contouring

Contour thường có các loại nào?

Contour thường có hai dạng chính đó là dạng kem và dạng bột. Dạng kem sẽ cho bạn một contour đậm nét, tạo được hiệu ứng rõ ràng. Tuy nhiên, nếu bạn còn quá “non tay” thì khuôn mặt bạn sẽ trông rất nặng nề và không hề tự nhiên tẹo nào. Khi mới bắt đầu thì mình highly recommend em contour dạng bột nhé, vì nó dễ tán, dễ sửa lỗi khi bạn có sai sót và nó để lại trên khuôn mặt mình một lớp khối rất mỏng, tự nhiên.

cách thực hiện contour đơn giản

Cách thực hiện contouring

Khi mới bắt đầu thì mình cũng gặp khá nhiều khó khăn với bước trang điểm này bởi vì có một thực tế là đối với mỗi khuôn mặt khác nhau chúng ta sẽ có mỗi cách contouring khác nhau. Không có bất kỳ một quy tắc chung nào cho tất cả các khuôn mặt cả. Vì vậy mà việc đầu tiên cần làm là các bạn nên xác định loại khuôn mặt của mình để có thể tiến hành đánh khối cho phù hợp.

cách đánh contouring

Sau khi đã xác định xong khuôn mặt của mình thì việc kế tiếp bạn cần làm là dùng một cây cọ đánh khối phủ phấn và đánh theo hướng dẫn. Mặt của mình là dạng mặt tròn nên khi đánh contour mình sẽ tập trung đánh contouring từ phía trên trán xuống đến hai thái dương, kéo dài đến viền cằm nhằm làm cho khuôn mặt dài thêm và có góc cạnh hơn.

Để việc đánh khối trở nên dễ dàng các bạn cũng có thể tham khảo một bài viết khác của MBB chia sẻ về các lỗi mà những nàng nha ta hay mắc phải trong quá trình tạo khối tại đây nhé.

Có thể nói contouring là một bước makeup mà nó đã làm thay đổi gương mặt của mình rất nhiều. Chỉ với một bước contouring đơn giản là bạn đã có thể biến hóa khiến gương mặt của mình trở thành một khuôn mặt góc cạnh đúng chuẩn. Bật mí là khi đã sử dụng nhiều contour bạn sẽ khó có thể mà skip qua bước này đấy. Vậy còn ngại ngùng gì mà không thử để cảm nhận được sự thay đổi giống như mình nhé!

Love,

Kim Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...