Trời ấm lên cũng là lúc tủ quần áo mùa hè của bạn được trưng dụng và áo thun là một trong những phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của chúng ta. Có những chiếc áo thun bạn rất thích nhưng chẳng may bị dính mực hay dính vết bẩn, vết kẹo cao su và bị xếp dưới đáy tủ cả năm trời nhưng bạn không nỡ vứt đi. Phải làm sao đây? Bạn có thể thử tẩy vết bẩn trên áo hoặc biến tấu áo thun cũ thành các phụ kiện độc đáo. Hãy tham khảo một số mẹo hay ho hữu ích dưới đây nhé!

1. Tẩy vết bẩn để áo trắng sạch như mới

Nguồn: Priscilla Du Preez on Unsplash

Cách đơn giản nhất để tái sử dụng áo thun chính là giặt và tẩy vết bẩn trên áo. Có một số loại vết bẩn phổ biến như vết bẩn từ màu nước, vết kẹo cao su, vết thức ăn, v…v tương đối dễ tẩy nếu bạn biết cách. Bạn có thể tham khảo các cách tẩy vết bẩn thông dụng tại đây để áo thun lại trắng sạch như mới nhé.

2. Nhuộm lại màu áo thun

Nguồn: Samantha Qeja theo Unsplash

Nếu áo thun trông không quá cũ, bạn có thể nhuộm kiểu cột thắt (tie-dye) để khiến chiếc áo trở nên cá tính hơn. Cách nhuộm rất đơn giản, bạn chỉ cần xem kĩ hướng dẫn giặt trên nhãn mác áo, mua đúng loại bột/thuốc nhuộm cho vải và làm theo hướng dẫn sử dụng. Bạn có thể tham khảo các mẫu tie-dye có sẵn trước khi nhuộm, hoặc tự sáng tạo cho mình một hoạ tiết độc đáo và mới lạ!

3. Làm vòng tay, vòng cổ từ áo thun

Nguồn: AnnDora Craft

Bạn có thể cắt áo thành các sợi dài và tết lại thành vòng cổ, vòng tay, phối với áo thun monotone (đơn sắc) màu đen, trắng để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục.

4. Làm băng đô cho tóc

Nguồn: doityourselfdivas.com

Bạn chỉ cần cắt áo thun thành hai miếng vải dài hình chữ nhật, thắt nút ở giữa và khâu các mép đuôi lại với nhau là đã có một chiếc băng đô xinh xắn cho mái tóc vào mùa hè rồi.

5. Thay đổi hình dáng của áo

Cách đơn giản mà ít người nghĩ đến là thay đổi dáng áo. Bạn có thể cắt áo thun dài tay thành áo sát nách hay áo crop top, kết hợp với quần shorts cạp cao là bạn đã có một bộ cánh mới để đi dạo phố cùng bạn bè rồi!

Nguồn: http://diyfuntips.com

Các mẹo biến tấu áo thun thành các phụ kiện độc đáo để làm điểm nhấn cho bộ trang phục thật đơn giản phải không nào? Hi vọng các cô gái của Ma Belle Box sẽ luôn xinh tươi rực rỡ trong mùa hè này nhé!

Be gorgeous,

Pu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...