“Nên gội đầu bao nhiêu lần một tuần là đủ?” chắc hẳn từng là thắc mắc của rất nhiều cô gái. Một số người nghĩ rằng gội đầu mỗi ngày là tốt nhất vì nếu không mái tóc sẽ bóng nhờn, không sạch sẽ. Tuy nhiên việc gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến da đầu trở nên yếu, tóc bị khô, xơ vì mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc. Tóc mỗi người đều có kết cấu và kiểu dáng khác nhau.

Nguồn: thehealthsite.com

Dưới đây là một vài lời khuyên về cách gội đầu cho mỗi loại tóc giúp bạn có được một mái tóc khỏe mạnh, mượt mà.

1. Tóc mỏng

Tóc mỏng có xu hướng dễ tiết dầu gây bóng nhờn và mất nếp nhanh hơn. Bạn có thể gội đầu khoảng 3 lần/tuần và chọn những loại dầu gội và dầu xả có sử dụng từ “volume/ thickening” (làm dày tóc, bồng bềnh) trên phần mô tả sản phẩm. Hoặc bạn có thể quan tâm đến thành phần chứa panthenol (Vitamin B5 giúp tóc hấp thụ tốt dưỡng chất) và Glycerin (giữ độ ẩm và làm mềm tóc).

Nguồn: citiesbesthairartists

2. Tóc dày

Ngược lại đối với những nàng sở hữu mái tóc dày, hoặc thô cứng, mái tóc bạn thường sẽ trong tình trạng khô và và thiếu nước. Bạn có thể gội đầu khoảng 2 lần/tuần. Đối với việc lựa chọn dầu gội hoặc dầu xả, hãy chọn những loại có thành phần từ dầu argan hoặc bơ hạt mỡ sẽ giúp cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho tóc bạn, mang lại mái tóc bóng khỏe, mượt mà.

Nguồn: cutehairstyles

3. Tóc dầu

Tóc dầu nên được làm sạch khoảng 2 ngày 1 lần để giúp ổn định lượng bã nhờn dư thừa trên tóc. Khi dùng dầu xả, bạn cũng cần phải chút ý chỉ bôi dầu xả và massage phần ngọn tóc để tránh gây tiết dầu nhiều hơn. Hãy chọn những loại dầu gội và dầu xả có độ pH từ 4.0 – 5.5 hoặc chứa các thành phần làm sạch tóc nhẹ nhàng như bạc hà, cây bạch đàn và dầu cây trà. Tránh nhữngg loại dầu gội có tính năng dưỡng ẩm nhiều khiến tóc dễ bị bết dính và bóng nhờn hơn.

Nguồn: fashiongonerogue.com

4. Tóc nhuộm

Không một ai cảm thấy dễ chịu khi mái tóc vừa nhuộm được màu sắc ưng ý, thời trang lại “mất màu” trong chớp mắt cả. Hãy lựa chọn những sản phẩm dầu gội và xả mà thành phần không chứa sunfat, không chứa paraben để tránh tóc mau bị bay màu hay “xuống màu”. Ngoài ra tóc nhuộm phản ứng tốt với keratin và protein vì đây vốn là những thành phần thiết yếu của tóc nhưng lại  bị thiếu hụt trong quá trình nhuộm hoặc tẩy tóc. Vì thế hãy lựa chọn những sản phẩm có chứa 2 thành phần này sẽ giúp mái tóc bạn được bổ sung dưỡng chất cần thiết, mái tóc sẽ giữ được màu lâu hơn và còn chắc khỏe hơn.

Nguồn: Favim.com

5. Tóc thẳng

Thông thường với kiểu tóc này bạn có thể gội 2-3 lần/tuần để giữ cho tóc độ bóng khỏe. Hãy sử dụng dầu gội và dầu xả làm sạch nhẹ nhàng cho tóc thẳng trong đó các sản phẩm có chiết xuất từ tảo bẹ, muối biển hay dầu dừa sẽ giúp mái tóc bạn mượt mà và tỏa sáng.

Nguồn: sirtravelalot/Shutterstock

6. Tóc xoăn/ tóc sole

Tóc xoăn hay tóc tạo kiểu sole trái lại sẽ dễ có xu hướng bị khô do lượng dầu trên tóc khó thấm đều để giữ độ ẩm cho tóc hơn tóc thẳng. Gội dầu 2 lần/tuần bằng những loại dầu gội và xả giúp tăng độ ẩm cho tóc như dầu argan, dầu dừa, chiết xuất bơ, mỡ để giữ lọn tóc và mái tóc cũng khỏe mạnh, mềm mại hơn.

Nguồn: averie woodard/Unsplash

Hi vọng bài viết có thể giúp bạn đã tìm được cách gội đầu phù hợp với mình.

Be gorgeous,

Pu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...