Bông tẩy trang được xem như một vật dụng không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da hằng ngày của mọi cô gái. Ngoài tẩy trang, những miếng bông tẩy trang này còn được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Và Ma Belle Box tin chắc rằng sẽ có không ít các cô nàng thường hay ra tiệm chọn đại một loại bông tẩy trang ( trước đây mình cũng hay như vậy ) mà không để ý đến chất liệu, kích cỡ, mục đích sử dụng của mình là gì. Nếu bạn cũng nằm trong danh sách này thì hãy tham khảo ngay những cách chọn bông tẩy trang phù hợp với các bước dưỡng da để bông tẩy trang phát huy được công dụng tối ưu nhé!

Tùy vào các bước chăm sóc da mà chúng mình sẽ lựa chọn những loại bông tẩy trang với kích cỡ, chất liệu phù hợp. Việc chọn lựa được loại bông tẩy trang phù hợp với từng công đoạn chăm sóc da sẽ giúp chúng mình vừa tiết kiệm được dung dịch dưỡng da, vừa giúp bông tẩy trang phát huy được tối đa hiệu quả sử dụng nữa đấy. Dưới đây là lời khuyên cho các bạn khi lựa chọn bông tẩy trang chuẩn thông qua các bước sử dụng bông tẩy trang thông dụng nha.

1.Sử dụng để tẩy trang mặt, tẩy móng tay
tẩy trang
Photo by Garo

Dù bạn có trang điểm hay không thì cuối ngày chúng mình cũng đều cần tẩy trang và bông tẩy trang khi được sử dụng tại bước này phải đảm bảo tẩy sạch được những bụi bẩn đã bám dính trên mặt bạn cả ngày dài. Hay một số cô gái còn dùng luôn những loại bông tẩy trang này để tẩy móng tay. Vì vậy mà những loại bông tẩy trang này cần phải đủ dày, mềm không dễ bị nát hay bị xơ để vừa đảm bảo tẩy sạch lớp sơn hay lớp trang điểm, bụi bẩn mà còn phải đảm bảo chúng mình có thể thực hiện được thao tác miết bông trên da mặt.
Những loại bông tẩy trang chúng mình có thể tham khảo phù hợp để tẩy lớp trang điểm, tẩy móng tay như: Helen Harper, Pure Cotton Puff, bông tẩy trang của Ohui.

2.Sử dụng chung với toner
sử dụng toner với cotton pad
Nguồn: Internet

Khi dùng chung với toner, chúng mình không thể sử dụng bông tẩy trang dày như để tẩy lớp trang điểm được vì vậy những loại bông mềm mỏng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó những miếng bông cotton khi được dùng với toner hay First Treatment Essence mục đích chính là để làm sạch nên chất liệu của bông tẩy trang nên là dạng sợi bông dệt, mềm mịn và không thấm hút quá nhiều để tránh hao sản phẩm.
Những sản phẩm chúng mình có thể tham khảo đó chính là: Unicharm Silcot, bông trang điểm Pop Puf Pulpy Facial PuffThe Face Shop Mild Cotton Pads.

 3.Làm lotion mask hoặc mặt nạ cho mắt
lotion mask
Nguồn: Beauty Box Korea

Cũng giống như bông tẩy trang dùng chung với toner, khi dùng làm lotion mask hoặc đắp cho mắt thì chúng mình cũng nên lựa chọn những loại bông tẩy trang mềm mịn, mỏng vừa phải và chất liệu cũng không quá thấm hút nhiều. Duy chỉ có một điều khác với bông tẩy trang sử dụng chung với toner là diện tích lớn hơn, không bị may viền xung quanh để dễ dàng kéo dãn và ôm sát mặt.
Những sản phẩm phù hợp để làm Lotion mask có: Silcot Sponge Touch Moisturizing  cotton, Muji cotton pad, Selena Cotton Pad.

4.Sử dụng chung với máy chăm sóc da chuyên dụng
máy Hada Crie
Nguồn: Phoebe Beauty

Một số loại máy chăm sóc da có sử dụng chung với cotton pad như  Panasonic EH ST51P hay Hada Crie đều cần những miếng bông dày có kích cỡ phù hợp với máy. Và để tránh trường hợp máy khó di chuyển trên da, những miếng bông này nên có độ dày vừa phải, mịn và đặc biệt là không bị tơi khi sử dụng trên mặt.
Sản phẩm phù hợp: Muji pad, bông tẩy trang Miniso.

Hi vọng với bài viết này các cô gái sẽ chăm chỉ hơn trong việc lựa chọn loại bông phù hợp với các bước chăm sóc làn da mình nhé!

Stay groovy,
Kimmy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...