Lông mày có thể nói với bất cứ ai luôn là điểm nhấn cực kì quan trọng trên khuôn mặt. Sức mạnh của hàng chân mày càng được chứng minh hơn bởi cô nàng người mẫu Mai Ngô với cặp chân mày tạo nên thương hiệu riêng. Chỉ cần bạn thay đổi kiểu dáng lông mày một chút thôi cũng có thể khiến khuôn mặt của bạn trở nên thật sự khác biệt. Chính điều đó các cô nàng, chàng trai càng ngày càng chăm chút cho hàng lông mày của mình. Từ phong cách chân mày rậm rạp như cô nàng Cara Delevinge, đến kiểu chân mày ngang như các cô nàng Hàn Quốc với phong cách dễ thương, nhẹ nhàng, hay sắc sảo như các bạn gái xứ chùa vàng Thái Lan.

Đôi khi đó lại là những phong cách sáng tạo đến “khó đỡ” từ các tín đồ makeup trên thế giới. Đặc biệt là trong năm 2017 vừa qua, hàng loạt các trào lưu tô điểm cho cặp chân mày ra đời, nào cùng chúng mình điểm lại những xu hướng hot nhất tô điểm cho hàng lông mày nhé.

1. Chân mày on fleek

Năm 2017 vừa qua có lẽ là sự lên ngôi của kiểu lông mày này, từ on fleek được dùng để chỉ những hàng lông mày sắc sảo, được vẽ kĩ càng, với phần đầu chân mày bự, và nhọn về phía đuôi, ngoài ra để tăng độ sắc nét cho hàng lông mày on fleek, kem che khuyết điểm được sử dụng như là một vũ khí tối thượng để che đi những phần sợi mày thừa bên ngoài và đồng thời làm tăng sự rõ nét cho hàng lông mày. Kiểu chân mày này rất hợp với phong cách trang điểm phương Tây đã làm mưa làm gió khắp các diễn đàn làm đẹp trong năm 2017.

Nguồn: Zalebs

2. Chân mày rậm tự nhiên

Bên cạnh hàng lông mày sắc nhọn on fleek ở trên, trào lưu lông mày rậm tự nhiên cũng không kém cạnh. Khác hoàn toàn với kiểu chân mày ở trên, theo như tên gọi, kiểu chân mày này đặc trưng bởi độ rậm và sự tự nhiên, các sợi lông mày không được định hình theo khuôn rõ rệt, mà tập trung vào dáng lông mày có sẵn, ngoài ra toàn bộ hàng chân mày đều sẽ đậm dần từ phần đầu chân mày cho đến phần đuôi. Việc chải lông mày ngược theo chiều hướng lông mày mọc cũng là một tips để tạo độ rậm rạp, tự nhiên cho phong cách chân mày này. Cara Delevinge chính là cô nàng đại sứ lăng xê mạnh mẽ cho trào lưu chân mày rậm này.

Nguồn: Cara Delevingne

Ngoài ra, một loạt các trào lưu sáng tạo, đến phần hơi quái dị khác để tô điểm cho hàng chân mày cũng bùng nổ trong 2017:

3. Chân mày gợn sóng

Đây là một trong những trào lưu cực kì nổi bật trong năm qua, để tạo nên kiểu chân mày này, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm và loại hồ chuyên dụng cho trang điểm để tạo hình cho chân mày, cùng với một cây chì kẻ mày vậy là bạn đã có một hàng chân mày lượn sóng đúng điệu, Nhìn thì khá là lạ và kì cục phải không nào, tuy nhiên dạo quanh các diễn đàn làm đẹp bạn sẽ thấy hàng loạt các makeup artist và các beauty guru lăng xê, chúng tỏ độ hot của trào lưu lông mày này là khó cưỡng lại.

4. Chân mày lông vũ

Nghe tên là bạn đã biết kiểu lông mày này như thế nào rồi đúng không nè. Cô nàng chuyên viên trang điểm đến từ Phần Lan Stella Sironen chính là người đã tạo ra trào lưu lông mày vô cùng kì lạ nhưng lại rất nổi bật này. Với kiểu chân mày này, bạn sẽ chia lông mày ra làm hai phần, sử dụng Vaseline hoặc son dưỡng môi để giúp cho các sợi lông mày nằm gọn xuống và tạo cảm giác hơi bóng, hệt như cánh lông vũ, sau đó chỉ cần dùng chì và tô vẽ tạo nét cho chân mày một chút và thế là bạn đã có một cặp lông vũ vô cùng đặc biệt và sắc sảo rồi đó.

Nguồn: Paul hair & beauty world

5. Chân mày bím tóc

Kiểu chân mày có hình dáng như mẫu tóc được thắt bím đuôi sam, để tạo kiểu chân mày này, bạn sử dụng gel chân mày trong suốt để giữ nếp và định hình cho các sợi lông mày, cùng với chì kẻ mày để vẽ theo họa tiết đuôi sam tạo cảm giác như đuôi tóc tết. Để tạo nên kiểu chân mày, bạn sẽ cần phải tỉ mỉ, khéo léo một chút vì độ công phu của nó. Chính điều đó hàng loạt các tín đồ makeup không thể nào bỏ qua trào lưu này được, như để khẳng định và chứng tỏ tài năng trang điểm của chính mình.

Nguồn: Insider

Năm 2017 quả là năm của các trào lưu độc đáo sáng tạo đến khó tin ra đời phải không nào, điều đó chứng tỏ trang điểm là một nghệ thuật phát triển khả năng sáng tạo đến không ngừng của con người. Chỉ với hàng chân mày nhỏ bé trên khuôn mặt thôi, bạn đã có thể sáng tạo biết bao nhiêu kiểu trang điểm khác nhau rồi.

Nào cùng chúng mình đón chờ xem liệu năm 2018 tới đây sẽ còn cho ra đời bao nhiêu trào lưu trang điểm tô vẽ cho hàng chân mày nữa nhé.

Love,

Uyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...