Sự đa dạng về sản phẩm chăm sóc da trên thị trường hiện nay khiến không ít bạn cảm thấy thật bối rối để chọn được sản phẩm tốt nhất. Liệu có nên chọn một thỏi xà phòng hay sữa rửa mặt? Sản phẩm tạo bọt hay không tạo bọt? Bạn có nên dùng kèm với dụng cụ rửa mặt?

Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra sản phẩm rửa mặt đúng cách và phù hợp với làn da mình.

Tầm quan trọng của việc rửa mặt

Việc rửa mặt là vô cùng quan trọng bởi hằng ngày khuôn mặt của chúng ta tiếp xúc với bụi bẩn bên ngoài đồng thời có nhiều tuyết bã nhờn khiến da mặt thường trong trạng thái bóng dầu và bức bí hơn các vùng da khác trên cơ thể. Vì thế, hãy đảm bảo rửa mặt ít nhất 2 lần 1 ngày và đối với các cô nàng có trang điểm thì đừng quên việc tẩy trang sạch sẽ trước bước rửa mặt.

Nguồn: StyleCaster

Hãy luôn nhẹ nhàng với làn da

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng khi rửa mặt cần phải chà xát thật mạnh thì mới loại bỏ được bụi bẩn và da mặt sẽ sạch sẽ hơn. Tuy nhiên đây là một cách hiểu sai bởi da mặt vốn dĩ rất nhạy cảm, lớp da ngoài cùng khá mỏng và có ít tế bào, khi cọ xát mạnh sẽ dễ khiến da bạn bị kích ứng thêm thôi.

Để chọn xà phòng cho mặt cần chú ý điều gì?

Nguồn: Condé Nast Traveler
1. HÃY SỬ DỤNG SẢN PHẨM THẬT SỰ CHO DA MẶT

Không sử dụng cho mặt loại xà phòng mà bạn đang dùng cho cơ thể, dù bạn có dùng xà phòng dạng lỏng đi nữa. Có những loại xà phòng được sản xuất dành riêng cho da mặt vì đây vốn dĩ là phần da nhạy cảm. Ngay cả khi loại xà phòng bạn dùng cho cơ thể là loại nhẹ dịu nhất thì nó vẫn có khả năng tẩy rửa mạnh và không phù hợp đối với da mặt.

Nguồn: soapqueen
2. BẮT ĐẦU BẰNG MỘT LOẠI XÀ PHÒNG DỊU NHẸ NHẤT

Sử dụng loại xà phòng nhẹ dịu nhất để loại bỏ nhẹ nhàng lớp dầu và bụi bẩn trên gương mặt bạn.

3. CHỌN SẢN PHẨM KHÔNG TẠO BỌT

Các sản phẩm rửa mặt tạo những lớp bọt dày trắng bông trông rất thích mắt đúng không các cô gái! Tuy nhiên một vài sản phẩm tạo bọt có thể chứa thành phần gây kích ứng cho da, đặc biệt là những bạn có làn da khô hoặc da nhạy cảm.

Nguồn: Mint Cosmetics
4. CÂN NHẮC SỬ DỤNG THÊM KHĂN RỬA MẶT

Lúc này bạn không cần phải sử dụng trực tiếp xà phòng lên mặt vì xà phòng đã được nhúng thẩm thấu vào vải. Khăn rửa mặt cũng sẽ kiêm luôn chức năng tẩy tế bào chết cho da – nguyên nhân gây tắc nghẽn các lỗ chân lông và các loại mụn.

Nguồn: omysoap
5. HÃY NGHĨ VỀ LOẠI DA CỦA BẠN

Có một số loại xà phòng được tạo ra dành riêng cho da khô hoặc da dầu, dễ bị mụn, vì thế nếu một sản phẩm dịu nhẹ thông thường không đủ sức để hạn chế những khuyết điểm này, bạn hãy cân nhắc lựa chọn loại có tính năng cụ thể hơn. Hoặc nếu cần thiết, bạn đừng ngần ngại đến gặp thêm bác sĩ da liễu để được tư vấn thêm.

Nguồn: Beauty Blooms

Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Be gorgeous!

Pu


Phiên bản Ma Belle Box “New Year, New Me!” sẽ chính thức mở đặt hàng vào NGÀY MAI, 10:00AM ngày 03/01/2018. Trong 48 GIỜ đầu tiên (10:00AM ngày 03/01 – 10:00AM ngày 05/01), chiếc hộp sẽ được đặt mua với MỨC GIÁ ĐẶC BIỆT 350,000VNĐ! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...