Dù eyeliner là một bước trang điểm không quá cần thiết trong quy trình makeup hằng ngày nhưng là một item không thể thiếu để biến đôi mắt trông to và long lanh hơn, đặc biệt đối với những cô nàng mí sụp hoặc đúng chuẩn một mí. Vì thế, hãy cùng Ma Belle Box tìm hiểu cách sử dụng eyeliner rạng rỡ và hiệu quả hơn qua 7 mẹo nhỏ dưới đây nhé!

TIP 1: LẤY GEL ĐÚNG CÁCH

Nếu để kẻ mắt tiếp xúc ngoài không khí lâu thì eyeliner sẽ trở nên mau khô và thậm chí nó sẽ bị vón cục đối với kẻ mắt dạng gel. Vậy để tránh tình trạng này ta nên dốc ngược các sản phẩm một lúc trước khi sử dụng, đồng thời khi lấy kẻ mắt dạng gel nên chú ý lấy theo từng điểm và lấy sâu xuống dưới nhé.

mẹo hay dùng eyeliner

TIP 2: CHO PENCIL EYELINER VÀO TỦ LẠNH ĐỂ CÓ ĐƯỜNG KẺ SẮC NÉT

Một tình huống khó xử chúng mình hay gặp phải đối mặt với chỉ kẻ mắt đó chính là đường kẻ mắt bị nhòe hay thậm chí vỡ vụn trong lúc kẻ. Nguyên nhân chính là do những cây chì kẻ mắt này thường mềm hơn so với các dạng kẻ mắt khác. Có một mẹo để khắc phục tình trạng này đó chính là hãy để chỉ kẻ mắt của bạn vào tủ lạnh khoảng 10-15 phút cho cây kẻ mắt trở nên chắc chắn rồi hẳn dùng nhé.

TIP 3: DÙNG BĂNG KEO ĐỂ CỐ ĐỊNH EYELINER

Trong quá trình vẽ mắt chúng ta thường gặp không ít khó khăn ngay tại bước định vị đuôi của eyeliner. Một mẹo nhỏ để việc vẽ mắt trở nên dễ dàng đó chính là sử dụng băng keo dán chéo từ mí mắt lên tới đuôi lông mày. Chỉ cần một mẹo nhỏ như vậy là bạn đã có thể thỏa sức tạo một kiểu eyeliner mong muốn mà không sợ đường kẻ bị lệch hay bị lem ra ngoài rồi nhé.

mẹo hay khi dùng eyeliner

TIP 4: KẾT HỢP EYELINER DẠNG CHÌ VÀ DẠNG NƯỚC 

Viền mắt bằng dạng chì trước và để kẻ mắt trông sắc nét ta có thể chồng thêm lớp eyeliner nước. Đối với những bạn mới bắt đầu kẻ mắt thì combo sử dụng kết hợp này sẽ giúp các bạn thực hiện kẻ mắt dễ dàng hơn rất nhiều.

TIP 5: VIỀN MÍ MẮT DƯỚI VỚI EYELINER TRẮNG ĐỂ MẮT TRÔNG TO TRÒN

Chỉ với một cây kẻ mắt màu trắng dùng để viền mắt dưới là bạn đã có thể khiến đôi mắt của mình trông to hơn thấy rõ đấy.

TIP 6: SỬ DỤNG MASCARA THAY THẾ EYELINER

Chỉ cần một cây cọ lấy mực chuốt trên mascara là bạn đã có thể thay thế một cây kẻ mắt chính thức rồi đấy.

 

TIP 7: TẠO HIỆU ỨNG MẮT KHÓI BẰNG DẤU HASHTAG

Không cần phấn mắt quá rườm rà, với mẹo nhỏ là dùng chỉ kẻ mắt vẽ dấu hashtag lên mí mắt, tiếp đến lấy cọ tán nhẹ là bạn đã có một makeup look trông nhẹ nhàng nhưng vẫn đúng điệu mắt khói nhé.

mẹo dùng eyeliner hay

Với những mẹo hay dùng eyeliner mà Ma Belle Box chia sẻ, hi vọng các cô gái sẽ tìm được phương pháp kẻ eyeliner dễ dàng và phù hợp với mình nhất để trông luôn tươi tắn rạng rỡ nhé!

Love,

Kimmy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...