Xịt khoáng” – có thể là từ chưa “chuẩn” lắm, nên mình giải thích trước về thuật ngữ Xịt khoáng mà mình sử dụng trong bài viết chính là Facial Mist.

Mình thấy dòng sản phẩm này luôn không được đánh giá đúng và được các bạn sử dụng với toàn bộ công năng của nó đâu. Với bài viết này, mong các bạn sẽ có cái nhìn khác và tận dụng em nó một cách triệt để nhất nhé!

xịt khoáng
(Nguồn: sweetandbitterblog.com)

Như các bạn biết đấy, các loại Facial Mist có thành phần chủ yếu là Thermal Water – nước khoáng thiên nhiên, và có nhiều loại được nhà sản xuất pha trộn thêm một số khoáng chất khác nhau tạo nên những tính năng riêng tùy thuộc  vào nhu cầu của người sử dụng.

Trước khi đi sâu vào chi tiết thì mình sẽ giới thiệu qua với các bạn về các loại Face Mist:

  • Water Spray: Có khả năng cấp nước cho da tức thì và mang lại cảm giác sảng khoái trên da. Nhưng thành phần sản phẩm bao gồm mỗi Thermal Water nên không mang lại nhiều công trạng to lớn trong việc dưỡng da.
  • Makeup Setting Spray: có thể coi đây là 1 loại Primer nhưng được sử dụng sau khi chúng mình đã trang điểm xong. Sản phẩm có tác dụng ngăn lớp makeup xê dịch trên da và ở nguyên vị trí của nó cho đến tận khi bạn tẩy trang
  • Facial Mist: là xịt khoáng có khả năng dưỡng da. Bạn có lỗ chân lông to, bạn gặp vấn đề về lão hóa, bạn cần cấp thêm ẩm,… dù là vấn đề gì chăng nữa thì đều có loại xịt khoáng tương ứng hỗ trợ bạn!

1. Hỗ trợ sự hấp thu khoáng chất trong chu trình chăm sóc da

Bạn có biết mỗi lần rửa mặt thì chúng mình có thể vô tình làm mất độ ẩm trên da và làm ảnh hưởng đến đô pH trên da. Để khôi phục lại độ ẩm và độ pH vốn có thì bạn có thể dùng xịt khoáng để làm ẩm da trước khi tiếp tục với chu trình skincare của bạn.

Các bạn có thể sử dụng em Kate Somerville: Nourish Hydrating Firming Mist, với nhiều thành phần hỗ trợ giữ ẩm và khả năng cấp ẩm khá tốt thì các bạn da khô nên tham khảo em này nhé, vì đôi khi water spray không đủ đô cho làn da khô rát nhất là khi mùa đông đang đến gần!

xịt khoáng
(Nguồn: honestlyjamie.com)

Kate Somerville: Nourish Hydrating Firming Mist có giá: 48$/120ml (khoảng 1.110.000VND). 

2. Refresh lại lớp trang điểm

xịt khoáng
(Nguồn: instagrm.com/@mirandakerr)

Nếu bạn phát hiện thấy lớp nền của mình bị khô đi và có hiệt tượng nứt hay mốc đi vì thời tiết hanh khô sau khi đi ra ngoài vài tiếng thì xịt khoáng có thể cực kì hữu dụng trong trường hợp này mà không làm trôi hay xê dịch lớp makeup vốn có trên da.

Để khắc phục thì bạn chỉ cần xịt khoáng đè lên trên lớp trang điểm sau đó sử dụng 1 miếng mút trang điểm dặm lại những chỗ nền bị khô cho mướt trở lại thôi.

3. Làm nhũ mắt nổi bật hơn nữa

Nếu bạn muốn màu mắt nhũ của mình trở nên lấp lánh và nổi bật hơn nữa thì bạn chỉ cần xịt một chút xịt khoáng vào cọ trang điểm mắt trước khi chấm cây cọ đó vào hũ phấn mắt. Bạn sẽ thấy nhũ được bám vào lông cọ nhiều hơn tạo ra hiệu ứng nhũ long lanh hơn hẳn so với việc không làm ướt cọ trước đấy!

xịt khoáng
(Nguồn: Beauty Guide 101)

TIP: Bạn có thể kết hợp sử dụng cọ khô và cọ ướt cho cùng 1 màu mắt nhũ để tạo hiệu ứng vibrant (màu lên đậm, chuẩn) đậm nhạt chỉ với cùng 1 màu mắt thôi. Tip này cũng có thể dùng được với phấn bắt sáng highlight nữa nếu bạn muốn khối sáng trên mặt trở nên thật chói lóa!

Và nữa là bạn có thể áp dụng phương pháp này với loại cọ đánh eyeliner kết hợp với phấn mắt có nhũ hoặc phấn mắt lì để tạo ra một màu eyeliner mới phù hợp với kiểu trang điểm của bạn hơn.

4. Đường eyeliner hoàn hảo

Thật khó để kẻ được một đường eyeliner hoàn hảo ngay trong đường cọ đầu tiên đúng không? Ngay cả chuyên gia makeup cũng không thể đảm bảo được điều đó, ngay cả “thánh” eyeliner chị Haley của @cosmobyhaley cũng có lúc fail trong việc kẻ eyeliner cơ mà.

Lần sau nếu bạn lỡ làm lem nhem đường eyeliner của mình thì hãy nhớ xịt chút xịt khoáng lên một cây cọ vát (angled brush) sau đó dùng chiếc cọ như một chiếc tẩy để điều chỉnh lại đường eyeliner cho chuẩn nhé.

xịt khoáng
(Nguồn: merakilane.com)

5. Dùng Facial Mist như một loại nước hoa

Mình biết nhiều loại Facial Mist có mùi thơm hấp dẫn không chịu được mà chẳng thể tìm được loại nước hoa nào có mùi tương tự như thế. Thế nên mẹo của mình là nếu bạn thích mùi hương nào, hay trong trường hợp gấp cần nước hoa mà không có sẵn thì bạn có thể dùng xịt khoáng để thay thế bằng cách xịt nhiều hơn một chút lên cả cổ và tay của bạn nữa thôi.

Với tớ thì tớ hay sử dụng mẹo mày khi đi du lịch, không thích mang đồ cồng kềnh hay đi tập gym nhét em này vào túi thì chả lo bị mùi mồ hôi sau khi tập nữa! Các bạn nên giữ một em xịt khoáng be bé trong túi vì bạn chẳng biết được khi nào thì bạn cần đến em nó đâu.

Mình thích hương hoa hồng dịu dịu pha với hương hoa râm bụt của em Herbivore: Rose Hibiscus Coconut Water Hydrating Face Mist lắm, có bạn nào cũng thích hương hoa hồng giống mình không?

xịt khoáng
(Nguồn: catbirdnyc.com)

Herbivore: Rose Hibiscus Coconut Water Hydrating Face Mist có giá: 32$/120ml (khoảng 740.000VND).

6. Dùng xịt khoáng để “hạ nhiệt”

xịt khoáng
(Nguồn: buddyandme.com)

Với mùa hè siêu oi bức và nhất là khi đi ra nắng hay phải đứng dưới nắng lâu và khi ấy thì lớp makeup không hợp tác với bạn nữa thì hãy dính chặt lấy lọ xịt khoáng!

Bạn hoàn toàn có thể cất xịt khoáng trong tủ lạnh sau đó đem theo khi ra ngoài, cảm giác bừng tỉnh ngay khi hạt sương đầu tiên chạm vào da mặt. Thích cực kì luôn!

7. Chống khô và xoăn tóc sau khi dùng nhiệt

Mình học được mẹo này từ chị Kristen Ess nhà tạo mẫu tóc của Hollywood, sau khi uốn tóc hay là tóc thì bạn xịt một chút xịt khoáng lên đuôi tóc. Nó sẽ có tác dụng chống xoăn ngược lại và cấp thêm một chút ẩm cho tóc nhưng chị ý cũng khuyên là mẹo này chỉ áp dụng với các bạn tóc thẳng thôi nhé.

xịt khoáng
(Nguồn: thirteenthoughts.com)

Bạn đã sử dụng triệt để công năng của bình xịt khoáng mà bạn đang sở hữu hay chưa.  Với tất cả các lý do trên đã đủ cho bạn cái nhìn khác về xịt khoáng  và sở hữu ngay 1 em trong túi makeup của mình chưa?

Lọ xịt khoáng đầu tiên mà mình sở hữu là do cô bạn thân tặng sinh nhật từ hồi mình học đại học, lọ Avène Thermal Spring Water mini size 50 ml. Còn bạn thì sao, cho mình biết ở bên dưới nhé ;).

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Kassy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...