Nếu bạn đang có dự định “xanh hoá” chu trình skincare của mình bằng việc thay thế sản phẩm organic thì việc hiểu đúng về chúng là rất quan trọng. Bởi dòng sản phẩm “organic” ngày nay đang dần trở nên đa dạng hơn về mẫu mã và thương hiệu, tuy nhiên, việc quảng cáo sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, xuất xứ  organic một cách tuỳ tiện từ nhà sản xuất lại khiến cho người tiêu dùng cảm thấy bối rối và có cái nhìn sai lệch về dòng mỹ phẩm này. Hãy cùng Ma Belle Box xem qua những quan niệm về mỹ phẩm organic rất hay bị nhầm lẫn dưới đây nhé!

1.Mỹ phẩm “organic” có phải là mỹ phẩm thiên nhiên?

Đây cũng là một trong những khái niệm dễ bị nhầm lẫn nhất khi nhắc đến dòng mỹ phẩm “organic” này. Dù sự thật rằng đây là hai định nghĩa hoàn toàn khác biệt.

Dù hiện nay vẫn chưa có bất cứ cơ quan hay tổ chức nào phụ trách thẩm định “mỹ phẩm thiên nhiên” và có thể hiểu nôm na rằng mỹ phẩm thiên nhiên được đóng dấu “100% natural” thường được sử dụng khi sản phẩm có thành phần chính từ thiên nhiên cùng với một hàm lượng nhỏ chất hoá học khác. Nhưng một sản phẩm được công nhận là “organic” phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm định chất lượng và thành phần sản phẩm một cách nghiêm ngặt, được cấp giấy chứng nhận và logo từ các tổ chức có thẩm quyền trên thế giới ( USDA, DAFF, NASAA …) , đảm bảo không có thành phần hoá học, chất bảo quản và nguyên liệu chiết xuất phải được nuôi trồng trong điều kiện hoàn toàn thiên nhiên, không có thuốc trừ sâu hay phân bón hoá học … đảm bảo được độ tinh khiết và lành tính nhất.

2.Mỹ phẩm “organic” là mỹ phẩm “chay”?

Sự thật là không phải mỹ phẩm “organic” nào cũng chiết xuất hoàn toàn từ thực vật và yếu tố cam kết “cruelty free” (không thử nghiệm trên động vật) trên bao bì lại hay được mặc định đó là mỹ phẩm “chay”. Trên thực tế, các dòng sản phẩm chiết xuất từ sáp ong, mật ong hay sữa tươi khi đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết trong quy trình sản xuất và không thực hiện thí nghiệm trên động vật vẫn được công nhận là sản phẩn “organic” tiêu chuẩn và cruelty free đó chứ!

3.Mỹ phẩm “organic” có hạn sử dụng ngắn và rất khó bảo quản

Được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên và nhằm đảm bảo độ tinh khiết nhất, các sản phẩm “organic” thường không sử dụng hoá chất để bảo quản sản phẩm, vì điều đó cũng trực tiếp gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Các tinh chất từ cỏ xạ hương, cần tây, dầu hạt nho, vỏ chanh … là những nguyên liệu thường được dùng như chất bảo quản hay tạo mùi tự nhiên có trong mỹ phẩm “organic”. Vì thế mà hạn sử dụng mỹ phẩm hay thể tích sản phẩm cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý khi chọn lựa mỹ phẩm phù hợp cũng như đảm bảo rằng bạn kịp sử dụng hết chúng trước khi hết hạn.

4.Mỹ phẩm “organic” hoàn toàn không gây kích ứng da

Dù đảm bảo rằng một sản phẩm organic tiêu chuẩn sẽ không có bất kì hoá chất nào ảnh hưởng đến da. Tuy nhiên nếu bạn bị kích ứng với các chất có thành phần trong tự nhiên như nghệ tươi, thảo mộc, xạ hương … thì việc kiểm tra kĩ thành phần và nguồn gốc sản phẩm trước khi sử dụng là cực kì quan trọng.

Dù không chứa thành phần độc hại nhưng việc kích ứng da với các thành phần có trong tự nhiên cũng xảy ra với số lượng khá nhỏ và điều đó tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi cá nhân nữa!

5.Có phải tất cả mỹ phẩm organic đều hoàn toàn có nguồn gốc hữu cơ?

Dù biết rằng tất cả những mỹ phẩm organic đều có nguồn gốc chiết xuất thiên nhiên nhưng không phải sản phẩm organic nào cũng 100% không có hoá chất.

Theo sự phân loại từ tổ chức thẩm định của USDA, mỹ phẩm organic được chia thành 4 loại:

  • 100% hữu cơ
  • Hữu cơ (chứa tối thiểu 95% chất hữu cơ trong thành phần
  • Made with organic (tối thiểu 75% thành phần là chất hữu cơ)
  • Có thành phần hữu cơ (tối đa 70% thành phần là chất hữu cơ)

Trên thực tế, logo chứng nhận từ USDA chỉ được đóng dấu trên sản phẩm 95%-100% hữu cơ. Vì thế, việc kiểm tra logo chứng nhận và tìm hiểu thành phần trên bao bì cũng rất quan trọng đấy.

6.Sử dụng mỹ phẩm hữu cơ góp phần bảo vệ môi trường

Những sản phẩm thuộc dòng organic luôn có xu hướng đơn giản hoá bao bì và đầu tư vào quy trình sản xuất, nhằm thể hiện sự tinh khiết và giảm giá thành sản phẩm.

Bên cạnh đó, rất nhiều mỹ phẩm organic cam kết không thực hiện thí nghiệm trên động vật và chú trọng bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất (không dùng chất hoá học có hại đến sức khoẻ, thuốc tăng trưởng, thuốc kích thích, thức ăn cho vật nuôi, phân bón cho cây trồng phải là 100% hữu cơ…)

Hi vọng rằng những kiến thức trên đây phần nào sẽ giúp bạn có được những nhận định đúng đắn hơn về dòng mỹ phẩm organic hiện nay và tự tin hơn để bắt đầu công cuộc “xanh hoá” làn da của mình nhé!

Love,

Hồng Linh.


Các cô gái cũng đừng quên khởi động mùa hè sôi động của mình bằng #SUMMERSALE “siêu nóng hổi” từ Ma Belle Box với mức giá ưu đãi lên đến 60% cho TẤT CẢ các sản phẩm hiện có trên website www.mabellebox.com, bao gồm:

  •      Các phiên bản chiếc hộp làm đẹp: Tropical Vibes, Let’s Celebrate, Garden Party
  •      Phiên bản giới hạn mới nhất – Natural & Organic Exclusive Edition
  •      Tất cả các COMBO hiện có trên website

Đặt mua liền tay tại đây nhé các cô gái <3 http://bit.ly/MaBelleBoutique-vn 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...