Nếu phòng tắm của bạn chứa đầy nào những máy tạo kiểu như máy là tóc, máy uốn tóc, dập xù, dầu gội khô, các sản phẩm tạo kiểu thì chú ý nghe này, chăm sóc tóc hay có một mái tóc bồng bềnh là điều tốt nhưng liệu tất cả những gì bạn đang làm có phải là bạn đang tự làm tổn thương tóc của mình nhiều hơn không?

Có một số thói quen thường nhật của bạn đang vô tình khiến tóc chịu hư tổn nặng nề và gây ra những hậu quả ngắn hạn và đôi khi là hậu quả kéo dài.

1. Chải đầu khi tóc ướt

5 điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với tóc của mình
(Nguồn: Lavo)

Tóc ướt mới gội xong và lược chải đầu không bao giờ có thể trở thành bạn thân thiết với nhau được đâu. Khi mới gội xong, khi đang ướt là lúc sợi tóc có sự đàn hồi cao, như vậy tóc sẽ dễ bị giãn, dễ hư tổn hơn bao giờ hết. Điều này đã được rất nhiều nhà tạo mẫu tóc khẳng định. Và bạn nên cẩn thận chăm sóc tóc tránh bị tiếp xúc với nhiệt, với ma sát của lược hay dùng lực quá mạnh kéo tóc cho nước chảy ra nhanh hơn.

Tất nhiên, vẫn có những loại lược chuyên dụng dành cho tóc ướt nhưng bạn đừng nhầm lẫn những chiếc lược đặc biệt này với loại lược nhựa mà mình thường sử dụng nhé.

2. Dùng máy tạo kiểu có nhiệt độ cao ở sát chân tóc

5 điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với tóc của mình
(Nguồn: eBay)

Nhiều khi tóc chúng mình chẳng “ngoan” gì cả, hơi tí là vểnh, uốn lượn không ra một trật tự nào cả, hay các sợi tóc tự nhiên yêu thươgn nhau quá mức rồi quấn quýt chặt lấy nhau gây ra những mảng rối khiến chủ nhân của chúng rơi vào trạng thái phải đỏ mặt giữa chỗ đông người.

Giải pháp chính là những chiếc máy la tóc, những dụng cụ sử dụng nhiệt độ cao “ép” những sợi tóc bướng bỉnh này ở nguyên trong trật tự và khuôn khổ. Nhưng nếu bạn lạm dụng quá nhiều những sản phẩm này, mà lại còn không dùng xịt tản nhiệt để bản vệ tóc và sử dụng những dụng cụ này ở quá sát da đầu thì bạn sẽ hối hận mãi không thôi đấy. Không những khiến tóc rụng nhiều, cháy tóc mà sợi tóc của bạn sẽ khô queo, xơ rối khó vãn hồi.

3. Gội đầu bằng nước nóng

5 điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với tóc của mình
(Nguồn: plumbertotherescue.com)

Cũng giống như quy tắc về nhiệt ở phần trên, chúng mình chỉ nên gội đầu với nước ấm hoặc nước mát  Gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến tóc khô nhanh, giòn và dễ gãy rụng, tổn thương hơn. Chưa hết, nước nóng có thể rửa trôi sạch lượng dầu mà tóc tiết ra để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc, hại tóc từ phần gốc, nhanh tạo vẩy gàu và rụng nhiều hơn.

4. Buộc tóc quá chặt

5 điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với tóc của mình
(Nguồn: blog.freepeople.com)

Buộc gọn tóc sau lưng kiểu “Ponytails” cực kì nhanh, đơn giản mà còn “cấp cứu” trong những ngày tóc xấu bad-hair-day nữa. Nhưng với thun buộc tóc sát chân tóc, kéo căng da đầu và tóc thì da đầu bạn sẽ bị tổn thương và tóc thì sẽ rụng hoặc bị kẹt vào dây thun. Thay bằng buộc tóc với những chiếc chun như vậy, bạn nên dùng kẹp tăm kẹp gọn tóc lại, tết hờ hoặc dùng kẹp tóc.

Mong bài viết giúp ích cho một số bạn! 😉

Kassy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...