Nhận được rất nhiều lời khen từ các beauty blogger trên thế giới, không ngoa khi nhận xét rằng mút trang điểm (makeup sponge/ blending sponge), đặc biệt là thương hiệu Beauty Blender đã nổi lên như một “cuộc cách mạng” từ năm 2015 tại Việt Nam trong việc tán kem nền hằng ngày của các bạn gái, và vẫn đang là một trong những “trợ thủ” đắc lực của chị em chúng mình trong việc makeup hằng ngày. Bên cạnh “tiên phong” Beauty Blender, có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm khác đã cho ra mắt các loại sản phẩm mút trang điểm với chất lượng tốt và giá cả phải chăng hơn rất nhiều so với Beauty Blender như Real Technique, Sephora, Swissco, Skinfood,..

mút trang điểm
(Nguồn: makeupbyjoyce)

Với việc sử dụng mút trang điểm thường xuyên như vậy, các cô gái có biết mình đã từng mắc phải những sai lầm nào trong số 12 sai lầm thường gặp dưới đây khi sử dụng chúng chưa? Cùng Ma Belle Box kiểm tra ngay nhé!

1. Dùng mút trang điểm khô

mút trang điểm
(Nguồn: explorewithcorinth.com)

Nếu bạn không đọc hướng dẫn sử dụng hay không tham khảo kĩ về mút trang điểm thì đây là lỗi lầm tưởng to tướng một số bạn dễ mắc phải. Nên nhớ luôn dùng sau khi làm ẩm toàn bộ cho mút trang điểm các nàng nhé. Lớp nền sẽ bóng mướt hơn hẳn khi tán bằng mút trang điểm ẩm đấy.

2. Không “cấp ẩm” thường xuyên cho mút trang điểm

Nhiều makeup artist chuyên nghiệp thường giữ một chai nước sạch trên bàn trang điểm để “cấp ẩm” cho mút trang điểm vì chúng có thể khô đi, mất nước đi nhiều sau và trong quá trình sử dụng. Vì những miếng mút này hoạt động tốt nhất chỉ khi chúng được cấp đủ nước nên hãy chắc chắn rằng luôn giữ chúng trong trạng thái này nhé!

3. Giặt mút trang điểm một lần mỗi tuần?

mút trang điểm
(Nguồn: beautylish.com)

SAI! Bạn cần phải giặt sạch miếng mút trang điểm ngay sau khi sử dụng. Vì những cô nàng mút trang điểm siêu đỏng đảnh này cực kì dễ dàng bị nấm mốc nếu bạn không chú ý giặt chúng sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, vừa ẩm lại vừa dính mỹ phẩm.

4. Chà xát quá mạnh tay

mút trang điểm

Khi giặt mút trang điểm, bạn không nên dùng sức quá mạnh để giặt vì miếng bông mút này có thể dễ dàng bị xơ, bị trầy hoặc bị rách khi bạn làm vậy. Nhất là với nàng nào có móng tay dài thì việc này càng dễ xảy ra hơn. Thay vì chà xát chúng ta có thể ngâm nước và bóp, chà nhẹ nhàng giữa hai lòng bàn tay. Chất bẩn sẽ theo nước trôi ra ngoài mà không cần tốn quá nhiều lực. Và đừng có lười mà ném chúng vào máy giặt đấy!

5. Không ngâm kĩ trước khi rửa

mút trang điểm
(Nguồn: allure.com)

Với những vết bẩn cứng đầu dính chặt trên bông trang điểm thì việc ngâm kĩ mút trang điểm là điều cần thiết, bạn có thể ngâm qua đêm nếu muốn. Ngoài ra nếu không có sẵn dung dịch làm sạch mỹ phẩm chuyên dụng thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng baby oils, micellar water hay hỗn hợp dầu gội đầu và dầu oliu.

6. Cất mút trang điểm trong túi/ hộp kín

mút trang điểm
(Nguồn: shopcraves.com)

Như các bạn có thể đã biết thì việc beauty blender bị mốc là sự cố có thật. Nhưng nghĩ đơn giản nhé, bất kì cái gì ẩm mà để ở chỗ tối không có ánh sang hay chỗ kín khí thì ẩm mốc ghé thăm là điều đương nhiên thôi. Mình chỉ cần làm ngược lại là phơi khô trên giá, bảo quản ở nơi thoáng mát cho miếng bông khô lại, nhớ tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời nữa nhé.

(Còn tiếp)

Kassy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Like our Facebook Page!

SuperWebTricks Loading...